Giới thiệu tổng quan công ty xi măng Chinfon 

Công ty xi măng Chinfon là một trong số những cơ sở cung cấp vật liệu xây dựng uy tín, chất lượng được nhiều cá nhân và chủ thầu lựa chọn. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về doanh nghiệp này. 

cong-ty-xi-mang-chinfon2

1. Lịch sử hình thành và phát triển 

Công ty xi măng Chinfon (tiền thân là công ty xi măng Chinfon Hải Phòng) được thành lập vào năm 1992 là công ty liên doanh giữa công ty TNHH Chinfon – Vietnam – Holding (Đài Loan), UBND TP. Hải Phòng và Tổng Công ty công nghiệp xi măng Việt Nam. 

Đến năm 2007, công ty xi măng Chinfon Hải Phòng chính thức đổi thành công ty xi măng Chinfon và được UBND TP. Hải Phòng cấp chứng nhận đầu tư số 021022000120 vào ngày 23/7/2008.

Chinfon được đánh giá là một trong những nhà máy sản xuất xi măng hàng đầu Việt Nam với hai dây chuyền sản xuất có công suất lên đến 9.200 tấn Clinker/ngày và sản lượng sản xuất đạt 3.900.000 tấn xi măng/năm. Chính điều này đã giúp Chinfon trở thành doanh nghiệp FDI hoạt động hiệu quả nhất trên thị trường vật liệu xây dựng. 

Qua hơn 27 năm xây dựng và phát triển, công ty xi măng Chinfon hiện có 2 dây chuyền sản xuất ở miền Bắc, một nhà máy nghiền tại miền Nam, mạng lưới phân phối sản phẩm rộng khắp trong và ngoài nước. 

Chinfon có tổng vốn đầu tư là 288,3 triệu USD. Sau khi hoàn thành dây chuyền I tổng giá trị quyết toán là 263.705.066 USD. Vốn pháp định của công ty: 90.000.000 USD. 

Trong đó: Phía nước ngoài Chinfon Investment Co., Ltd (Đài Loan) góp 70% (tương đương 63 triệu USD), phía Việt Nam bao gồm Tổng công ty xi măng Việt Nam góp 14,44% (tương đương 13 triệu USD) và Xí nghiệp khai thác đá Minh Đức – Hải Phòng góp 15.66% (tương đương 14 triệu USD).

cong-ty-xi-mang-chinfon2

2. Xi măng Chinfon gắn liền với an toàn, chất lượng và bảo vệ môi trường 

Sớm nhận thức được quy mô hoạt động lớn và rủi ro với môi trường cao, Chinfon đã áp dụng hệ thống quản lý môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001 từ những ngày đầu thành lập. 

Đặc biệt, những năm gần đây, Ban lãnh đạo công ty còn triển khai việc nâng cấp các tiêu chuẩn quản lý chất lượng, quản lý môi trường và an toàn, sức khỏe nghề nghiệp (OHSAS 18001) lên phiên bản mới nhất 2015. Đồng thời, đạt được các chứng chỉ ISO 9001, ISO 14001 phiên bản 2015 vào tháng 4/2016, ISO 45001: 2018 vào tháng 5/2019. Đây là một trong “điểm chất lượng” mà không phải doanh nghiệp sản xuất xi măng nào cũng đạt được. 

Cùng với hướng tiếp cận các tiêu chuẩn quốc tế về việc bảo vệ môi trường, Chinfon cũng thường xuyên cập nhật các xu hướng hoạt động bảo vệ môi trường trong ngành xi măng thế giới như: giảm thiểu khả năng tiêu hao năng lượng, giảm tỷ lệ Clinker trong sản phẩm, sử dụng những sản phẩm tro xỉ làm vật liệu xây dựng, giảm khí thải nhà kính, giảm nồng độ khói bụi…

Mặt khác, Ban lãnh đạo công ty Chinfon cũng đầu tư hệ thống thiết bị sử dụng nhiệt thừa khí thải tại 2 dây chuyền sản xuất xi măng để phát hiện với công suất lên đến 12,83MW với tổng vốn đầu tư hơn 450 tỷ, đưa vào hoạt động từ năm 2014, góp phần làm giảm chi phí điện nặng, giảm nhiệt độ khí thải và tăng hiệu suất hệ thống lọc bụi tĩnh điện mỗi năm. 

Về công tác quản lý nước thải, chất thải rắn cũng được Ban lãnh đạo công ty xi măng Chinfon chú trọng xử lý, đảm bảo đạt quy chuẩn xả thải hoặc chuyển giao với các đơn vị đủ năng lực. 

Đối với công tác an toàn lao động, công ty hoạt động dựa theo phương châm an toàn – sức khỏe nghề nghiệp là hàng đầu, chú trọng trang bị đồ bảo hộ lao động tiêu chuẩn quốc tế, thường xuyên tổ chức các hoạt động đánh giá rủi ro và kiểm soát rủi ro bằng các biện pháp nhận diện, loại bỏ, thay thế và cải tiến hệ thống trang thiết bị. 

cong-ty-xi-mang-chinfon2

Tại công ty quá trình sản xuất có đến vài trăm quy trình như: An toàn PCCC, phòng chống độc hại, cải thiện điều kiện lao động, chăm sóc sức khỏe, tuyên truyền giáo dục, huấn luyện về an toàn, vệ sinh lao động… nhằm đảm bảo tối đa tính an toàn và sức khỏe con người trong suốt quá trình lao động.

Ngoài những nỗ lực trong sản xuất kinh doanh, bảo vệ môi trường, sức khỏe người lao động, công ty xi măng Chinfon còn là một trong những doanh nghiệp luôn đồng hành cùng các cấp chính quyền trong hoạt động từ thiện, an sinh xã hội.

Cụ thể, trong năm 2019, Chinfon đã ủng hộ chương trình xây dựng nhà cho người nghèo huyện Thuỷ Nguyên với số tiền 1,2 tỷ đồng, tặng 650 suất quà tới các địa phương nhân dịp tết Canh Tý 2020, trao 50 suất quà cho Hội nạn nhân chất độc màu da cam… Qua đó, phần nào khẳng định thương hiệu xi măng Chinfon trong lĩnh vực vật liệu xây dựng trong và ngoài nước. 

Trên đây là một số thông tin giới thiệu tổng quan công ty xi măng Chinfon mà chúng tôi muốn cung cấp đến bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho các cá nhân hoặc chủ thầu xây dựng cho thể lựa chọn được một đơn vị chuyên cung cấp xi măng uy tín, chất lượng. Chiffon hân hạnh phục vụ bạn dù bất cứ nơi đâu! 

Xem Tiếp  CFC TỔ CHỨC SINH NHẬT LẦN THỨ 9 TẠI ĐÀ NẴNG

About the Author: cfcadmin

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *