Giới Thiệu

Là một định chế tài chính cam kết có trách nhiệm với cộng đồng.

Ngay từ những ngày đầu thành lập, bằng những hành động thiết thực, ý nghĩa và trên nhiều lĩnh vực, tập thể CBNV CFC luôn cùng chung tay thực hiện các hoạt động từ thiện, hoạt động cộng động xã hội tích cực.

Các hoạt động từ thiện tiêu biểu:

  • Tháng 11/2015 Đoàn thanh niên CFC đã phối hợp với nhóm Thiện Tâm tại CT8B Khu đô thị The Sparks Dương Nội trực tiếp phát 380 suất cơm từ thiện cho các bệnh nhân tại Bệnh viện K2- Tam Hiệp- Thanh Trì-Hà Nội.
  • Tháng 04/2015, CFC  ủng hộ chương trình từ thiện và công tác xã hội do Tổng Công ty Công Nghiệp Xi măng – Vicem phát động. Số tiền ủng hộ là hơn 119,6 triệu.
  • Tháng 6/2014, CFC ủng hộ chương trình từ thiện và công tác xã hội do Tổng Công ty Công Nghiệp Xi măng – Vicem phát động. Số tiền ủng hộ là hơn 186 triệu.
  • Tháng 11/2012, CFC ủng hộ đồng bào Tỉnh Quảng Trị gặp Bão số 08/2012. thiên tai. Số tiền ủng hộ là hơn 83 triệu.
  • Tháng 12/2009,  CFC đã triển khai nhiều hoạt động liên quan đến công tác xã hội hoá Y tế tại Việt Nam trong việc hỗ trợ các bệnh viện trang bị hệ thống máy móc tiên tiến, nâng cấp và xây mới các trung tâm điều trị ung thư. Tháng 03/2011, đã hoàn thành dự án Trung tâm Ung Bứu và Y học hạt nhân của Bệnh viện Nhân dân 115 – Thành phố Hồ Chí Minh
  • Tháng 10/2009, CFC ủng hộ đồng bào Tây Nguyên & Miền Trung gặp Bão số 09/2009. Số tiền ủng hộ là hơn 16 triệu.
  • Hàng năm, Công đoàn CFC đều ủng hộ từ thiện cho Hội Người mù quận Đống Đa, Hội Người khuyết tật Hà Nội, Hội Nạn nhân chất độc da cam, Hội Cựu thanh niên xung phong quận Đống Đa, Trung tâm Bảo trợ xã hội 1. Tổng cộng số tiền ủng hộ là 17,2 triệu.

Các hoạt động cộng đồng tiêu biểu:

  • Từ năm 2008 đến nay, Đoàn thanh niên CFC đều có từ 5 người trở lên tham gia chương trình hiến máu nhân đạo do Đoàn Tổng công ty Xi măng Việt Nam tổ chức hàng năm.
  • Tham gia các chương trình về nguồn, thăm hỏi, động viên, quyên góp cho các gia đình thương binh liệt sỹ hàng năm, gia đình có người bị chất độc màu da cam ở Hải Phòng năm 2013, thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở Lào Cai, Bạch Long Vỹ – Hải Phòng.
  • Ngoài ra, CFC cũng tham gia các hoạt động cộng đồng hàng năm như: Tuyên truyền về an toàn giao thông do Đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương tổ chức, thăm hỏi và tặng quà các cháu nhỏ nhân ngày lễ Noel…

Con Người CFC

Với triết lý coi con người là tài sản quan trọng nhất của công ty, CFC luôn quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ, nhân viên chuyên nghiệp, năng động, sáng tạo, biết kết hợp hài hòa giữa kinh nghiệm và trí thức, có bản lĩnh và tinh thần đoàn kết.
CFC luôn chú trọng tinh thần làm việc theo nhóm trong tất cả các hoạt động của mình. CFC tin rằng mọi thành quả tốt nhất chỉ đạt được khi mọi thành viên trong nhóm đều hướng đến một mục tiêu chung.

CFC xây dựng môi trường làm việc cạnh tranh, khuyến khích cán bộ, nhân viên thể hiện năng lực bằng kết quả công việc. Hàng năm, CFC đều xây dựng lộ trình phát triển nghề nghiệp đối với từng cán bộ, nhân viên.

Ở CFC, cán bộ, nhân viên không chỉ làm việc 8h/ngày mà còn là nơi cán bộ, nhân viên coi như gia đình thứ 2 của mình. Môi trường làm việc thân thiện, chia sẻ là nền tảng để tập thể cán bộ, nhân viên cố gắng và cảm nhận được niềm vui khi đến CFC.

Sau 06 năm hoạt động, CFC đã xây dựng được hệ thống nền tảng quản trị nhân sự hiện đại với mô hình quản trị mục tiêu theo KPI, mô hình tao động lực,… Hàng năm, CFC luôn đánh giá mức độ hài lòng cũng như khảo sát thị trường lao động để đưa các chính sách nhân sự phù hợp.