Khách Hàng

KH NHÀ CUNG CẤP

CFC luôn tin tưởng rằng cùng với hệ thống Nhà phân phối, hệ thống Nhà cung cấp cũng đóng vai trò quan trọng trong sự thành công và tăng cường sức mạnh cho Hệ thống các Nhà máy Xi măng của Vicem. Với sứ mệnh là cầu nối giữa Vicem với các đối tác trong hệ thống cung ứng-phân phối nhằm tăng hiệu quả kinh doanh và quản lý tài chính cho các công ty hoạt động Ngành xi măng, CFC tập trung triển khai các chương trình phát triển hệ thống khách hàng Nhà cung cấp từ tháng 6/2014. Sau hơn 6 tháng triển khai, tính đến 31/12/2014, CFC đã tiếp xúc và làm việc với hơn 30 Nhà cung cấp của 3 Nhà máy (Bút Sơn, Bỉm Sơn, Hải Phòng) trong  8 nhà máy. Bước đầu đã ký kết hợp đồng và cung cấp dịch vụ cho 11 Nhà cung cấp của 3 Nhà máy với dư nợ đạt gần 50 tỷ đồng.

Với lợi thế về việc thấu hiểu sâu sát các hoạt động kinh doanh của hệ thống khách hàng Nhà cung cấp trong ngành xi măng đặc biệt là các đối tác cung ứng cho Vicem, CFC đã thiết kế các sản phẩm tài chính dành riêng cho Khối nhà cung cấp của CFC. Trong đó, chính sách đang được áp dụng là thông qua CFC, hệ thống nhà cung cấp có thể sử dụng ngay chính khoản công nợ với các Nhà máy xi măng của Vicem để đảm bảo cho các khoản vay tín dụng với tỷ lệ cho vay trên tài sản này lên tới 70%. Qua đó, các Nhà cung cấp có thể sử dụng hiệu quả hơn nguồn vốn lưu động trong hoạt động kinh doanh, giảm độ trễ về thời gian chờ thanh toán từ các Nhà máy xi măng, từ đó có thể cung cấp tốt hơn và nhiều hơn cho Nhà máy.  Bên cạnh đó, việc sử dụng hệ thống thanh toán và quản lý dòng tiền tại CFC, các Nhà cung cấp cũng đang được tham gia vào mô hình quản lý dòng tiền tập trung của Vicem trong tương lai.

KH VICEM & CÁC NHÀ MÁY

Sau 6 năm thành lập, các hoạt động của CFC đã ngày càng đi sâu rộng trong Vicem, gắn kết chặt chẽ hơn vào chuỗi giá trị Vicem và đã đem lại hiệu quả thiết thực.

Tiếp tục thực hiện đề án tái cơ cấu Vicem được Chính phủ phê duyệt tại quyết định số 1013/QĐ-TTg ngày 26/06/2013 và đề án cổ phần hóa, CFC sẽ tiếp tục sử dụng các công cụ tài chính về điều hòa vốn, cân đối vốn, tích tụ vốn, điều hòa vốn hiệu quả trong toàn bộ Vicem.

Mặt khác, không chỉ mang lại hiệu quả tài chính trong Vicem mà còn triển khai mở rộng các sản phẩm & dịch vụ của CFC đến 17 đơn vị thành viên của Vicem. Với các lợi thế về am hiểu kinh tế vi mô, thị trường tài chính cũng như am hiểu ngành Xi măng, đặc biệt là các nhà máy Xi măng, CFC đã đem lại các lợi ích kinh tế lớn khi cung cấp các sản phẩm & dịch vụ như miễn phí chuyền tiền, tiết kiệm hàng tỷ đồng khi giao dịch ngoại tệ với CFC, giữ trạng thái ngoại tệ cho Vicem khi Ngân hàng không thực hiện, miễn phí 100% phí ngân hàng khi CFC tư vấn dịch vụ thanh toán quốc tế,…Ngoài ra, CFC cũng tham gia vào các dự án tư vấn tài chính như Tư vấn rà soát dòng tiềnTổng Vicem & 8 Nhà máy (năm 2012), Tái cấu trúc & Thu xếp vốn cho Trạm nghiền Quảng trị (năm 2010), Dự án Bình Phước (năm 2009,…

INTERNET BANKING

DỊCH VỤ INTERNET BANKING NHANH CHÓNG TIỆN LỢI CHO TẤT CẢ KHÁCH HÀNG

Trụ sở chính : Tầng 17, toà nhà Mipec Tower, 229 Tây Sơn, Q. Đống Đa, Hà Nội

KH NHÀ PHÂN PHỐI

Bắt đầu từ đầu năm 2012, CFC tiếp cận khai thác hệ thống khách hàng theo chuỗi giá trị, trong đó, khởi đầu từ Nhóm khách hàng nhà phân phối cấp 1 của các Nhà máy xi măng. Đến nay, CFC đã phát triển được 33 nhà phân phối thuộc 6 nhà máy xi măng (Bỉm Sơn, Bút Sơn, Tam Điệp, Hải Vân, Hoàng Thạch, Hải Phòng). Trong đó,  100% Nhà phân phối sử dụng sản phẩm quản lý dòng tiền của CFC, 45% Nhà Phân phối sử dụng sản phẩm Bảo lãnh, 55% nhà phân phối sử dụng sản phẩm cho vay vốn của CFC, và 27% nhà phân phối sử dụng cả Bảo lãnh và Cho vay.

Với lợi thế là một công ty tài chính thuộc Vicem hoạt động chuyên biệt trong ngành vật liệu xây dựng nên các giải pháp tài chính được CFC thiết kế để đảm bảo phù hợp với hoạt động đặc thù cho các Nhà phân phối, cũng như luôn linh hoạt và đảm bảo tính cạnh tranh so các tổ chức tài chính khác. Hiện tại, CFC đang tập trung vào 3 sản phẩm chính cho Nhà phân phối là sản phẩm Quản lý dòng tiền, sản phẩm cho vay vốn, sản phẩm bảo lãnh. Ngoài việc đem lại các lợi ích kinh tế cho khách hàng Nhà phân phối, CFC đồng thời cũng giúp quản lý dòng tiền tập trung của các Nhà máy và hỗ trợ cho hoạt động tiêu thụ xi măng tốt hơn.