Trát 1m2 tường hết bao nhiêu xi măng?

Bạn đang băn khoăn không biết trát 1m2 tường hết bao nhiêu xi măng, hãy tham khảo những thông tin dưới đây để có sự chuẩn bị tốt nhất cho việc xây, sửa công trình.

trat-1m2-tuong-het-bao-nhieu-xi-mang

1. Các loại tường phổ biến 

Thông thường, tường được chia làm thành 2 loại tùy thuộc vào vùng miền, gồm: Tường 10 (một số nơi gọi là tường 1) và tường 20 (có nơi gọi là tường 2).

Ở miền Bắc thường sử dụng tường 20 có chiều dày khoảng 110mm, tường 20 dày 220mm. Ở miền Nam tường 10 có chiều dày 100mm và tường 20 dày 200mm. Chính vì sự khác nhau này nên mỗi miền sẽ sử dụng kích thước gạch khác nhau. Cụ thể như: 

– Miền Bắc sử dụng gạch kích thước: 6.5×10.5x22cm 

– Miền Nam sử dụng gạch kích thước: 4x8x10cm và 8x8x19cm. 

Lưu ý: Khi thi công công trình, bạn cần chọn loại gạch phù hợp với từng vùng miền mình đang ở để có thể tính chính xác trát 1m2 tường hết bao nhiêu xi măng, đồng thời tránh được những công đoạn chỉnh sửa không đáng có. 

2. Hướng dẫn cách tính 1m2 tường hết bao nhiêu xi măng 

Tường là một bộ phận cực kỳ quan trọng trong việc thi công công trình xây dựng. Do đó, xác định được định mức xây dựng cụ thể chính xác sẽ giúp cho cả người thi công và chủ công trình tiết kiệm được thời gian lẫn chi phí thực hiện. 

Trước khi tiến hành tính định mức xây dựng cho tường 1m2, bạn cần quan tâm đến các vật liệu cần thiết để xây tường. Chúng bao gồm những thứ cần thiết như sau: 

trat-1m2-tuong-het-bao-nhieu-xi-mang

– Cát đen, bạn có thể mua dễ dàng từ các nhà chuyên cung cấp vật liệu xây dựng 

– Gạch là vật liệu không thể thiếu trong việc xây dựng trường 

– Xi măng, bạn có thể sử dụng loại xi măng phù hợp với điều kiện và kinh tế gia đình.

Dưới đây là cách tính vật liệu xây 1m2 tường chuẩn nhất theo nghiên cứu thực tiễn. Tuy nhiên, cho dù nghiên cứu kỹ đến đâu thì tỉ lệ chính xác cũng không thể 100% được. Vì thế, bạn cần tính toán hợp lý và phù hợp với công trình xây dựng của mình.

– Cát xây: 0.02 m3 

– Xi măng xây dựng: 5.44 kg 

– Gạch: 68 viên gạch cho 1m2 tường 

– Cát trát tường: 0.05 m3 

– Xi măng trát: 12.80 kg.

Như vậy, chỉ cần áp dụng theo tỉ lệ này bạn có thể trát được tường 1m2 theo tiêu chuẩn nhà sản xuất đưa ra. Chúc các bạn thành công! 

3. Mức giá trát 1m2 tường là bao nhiêu?

Bên cạnh câu hỏi trát 1m2 tường hết bao nhiêu xi măng, việc tìm hiểu giá thành xây dựng tường 1m2 cũng vô cùng cần thiết đối với những ai có ý định bắt tay vào xây dựng công trình. Phương pháp đơn giản nhất cho quá trình này chính là phân tích các công việc cần có của một công trình, sau đó bắt tay vào lập bảng tính toán chi tiết.

trat-1m2-tuong-het-bao-nhieu-xi-mang

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều mức giá xây dựng nên rất khó để xác định được chi phí chính xác cho tường 1m2. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tính toán được sơ bộ giá thành trước khi tiến hành thi công. Hoặc tham khảo thông tin từ thợ xây để đưa ra định giá hợp lý nhất. 

Trong đó, giá xây dựng được ước tính bằng tổng diện tích sàn x mức giá của tường 1m2. Tuỳ thuộc vào các loại hình nhà ở khác nhau, bạn có thể tính toán được mức giá cơ bản. Ví dụ như: 

– Nhà cấp 4 tường 1m2 có giá khoảng 4.500.000 – 6.500.000 VNĐ 

– Nhà cấp 3 tường 1m2 có giá khoảng 5.500.000 – 7.500.000 VNĐ 

– Nhà chung cư tường 1m2 có giá khoảng 4.500.000 – 6.500.000 VNĐ 

– Nhà trọ tường 1m2 có giá khoảng 2.500.000 – 3.500.000 VNĐ 

– Nhà xưởng tường 1m2 có giá khoảng 3.000.000 – 4.000.000 VNĐ 

4. Những điều cần lưu ý trước khi tiến hành trát 1m2 tường 

Để đảm bảo quá trình trát tường diễn ra thành công, bạn cần lưu ý kỹ một số vấn đề như sau: 

– Tường sau khi xây dựng 2 ngày có thể tiến hành công đoạn trát tường. Nếu bạn là người không chuyên có thể tham khảo ý kiến của thợ xây công trình trước khi thực hiện “thủ thuật” này để đảm bảo cho quá trình thi công. 

– Nên lắp đặt mạng dây ngầm trước khi trát tường như điện, nước, điện thoại, truyền hình cáp…

– Trước khi thực hiện trát 1m2 tường nhà, bạn cần chèn kín tất cả các lỗ hở lớn, đồng thời xử lý bằng phẳng bề mặt nền trát 

– Bề mặt trát cần phải được cọ rửa cho sạch bụi bẩn, làm sạch rong rêu, cũng như tẩy sạch các vết dầu mỡ bám dính trên mặt công trình trước khi tiến hành “thủ thuật” trát tường. Việc làm này nhằm giúp quá trình trát tường diễn ra nhanh chóng những đảm bảo tính thẩm mỹ cao. 

– Tiến hành đóng lưới thép chống nứt trên những kết cấu cùng mặt phẳng tường xây ở vị trí tiếp giáp giữa kết cấu bê tông kết cấu chính với khối tường xây trên các góc đà lanh tô cửa đi và tường. 

 Bạn đang xem bài viết “Trát 1m2 tường hết bao nhiêu xi măng”, hy vọng những thông tin trong bài sẽ giúp bạn giải đáp khúc mắc, cũng như có thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc thi công công trình nhà ở hoặc cơ sở nào đó. Chúc các bạn có được kết quả trát tường ưng ý nhất. 

 

Xem Tiếp  1 bao xi măng trộn bao nhiêu cát là hợp lý?

About the Author: cfcadmin

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *